Máy chủ bootrom - Vi Tính An Phát

Kinh Doanh Game Net: 0938.137.789 | Workstation + Render Farm: 0909.107.789

  Kỹ Thuật: 08.62738.678 - Bảo hành: 08.62727.678 - Kế Toán: 08.35124.187

 

HÃY ĐẶT NIỀM TIN CỦA BẠN VÀO AN PHÁT, BẠN SẼ CÓ MỘT DỰ ÁN HOÀN HẢO NHẤT.

 

GIẢI PHÁP NHỎ CHO DỰ ÁN LỚN.

Máy chủ bootrom

 

Máy chủ bootrom

Xin chia sẽ đến các bạn bài viết máy chủ bootrom hãy cùng tìm hiểu các về máy chủ bootrom.

 

Ở bài viết trước trong loạt bài tư vấn mở quán net chúng ta đã tìm hiểu về các loại thuế phải đóng khi mở quán net. Bài viết này An Phát sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về máy chủ bootrom.

 

may chu bootrom

 

Chúng ta cùng làm một phép tính đơn giản khi sử dụng máy chủ Bootrom. Giả sử chúng ta đầu tư cho dàn game net của mình là 30 máy, tổng cộng sẽ có 30 ổ cứng. Với chi phí và giá thành ngày nay, cứ cho rằng bạn lấy được ổ Hdd Sata 250 với giá buôn là 1 triệu đồng/Hdd thì chúng ta sẽ mất 30 triệu cho tiền ổ cứng. Với máy chủ Bootrom thì bạn chỉ mất khoảng 13 triệu cho máy chủ, tiết kiệm được 17 triệu. Một số tiền không không nhỏ. Với khoảng 40 máy, đầu tư máy chủ Bootrom hết khoảng 18 triệu, chúng ta sẽ tiết kiệm được 22 triệu. Với quy mô 60 máy thì với máy chủ 23 triệu, chúng ta sẽ tiết kiệm được 37 triệu. Khoản tiền này bằng với thu nhập cả năm của một người có mức lương 3 triệu/tháng.

 

Máy chủ Bootrom là gì?

 

Máy chủ Bootrom là một giải pháp hữu hiệu cho việc quản lý quán net game. 

Mặc dù ngày nay nó không còn quá mới mẻ và xa lạ với cộng đồng net game nói chung, nhưng những ưu điểm và sự tiện lợi của công nghệ này đem lại là không thể phủ nhận. Giải pháp Bootrom được phát triển từng ngày bởi cộng đồng và nó đã xóa bỏ những nghi ngờ trước kia về một giải pháp mạng mà các máy con không cần phải ôm theo "gã ổ cứng khó tính và nặng nề". Theo thống kê thì 90% quán net game mới mở đều lựa chọn việc sử dụng máy chủ Bootrom để nhằm giảm bớt chi phí cũng như thuận lợi trong việc quản lý và bảo trì.

 

Chúng ta chỉ cần hiểu một cách đơn giản, công nghệ này giống như một đoàn tàu, đầu tàu phụ trách tất cả mọi mọi công đoạn điều khiển, tiếp nhiên liệu và vận hành tất cả các toa tàu khác. Các toa tàu chỉ cần có sự móc nối và được kéo trên đường ray bởi đầu tàu. Công nghệ Bootrom cũng vậy, một máy chủ Bootrom sẽ phụ trách các công việc quản lý, cung cấp môi trường hệ điều hành, cập nhật các phiên bản game và các máy con không cần phải sử dụng ổ cứng, chúng chỉ việc sử dụng các tài nguyên của máy chủ dưới dạng môi trường ảo thông qua mạng Lan.

 

Người ta thường gọi là:"Giải pháp máy chủ cho mạng không ổ cứng" hay còn gọi là: Công nghệ Diskless"

 

 

Những ưu điểm của máy chủ Bootrom

 

1. Tiết kiệm một khoản chi phí đầu tư đáng kể.

 

Chúng ta cùng làm một phép tính đơn giản khi sử dụng máy chủ Bootrom. Giả sử chúng ta đầu tư cho dàn game net của mình là 30 máy, tổng cộng sẽ có 30 ổ cứng. Với chi phí và giá thành ngày nay, cứ cho rằng bạn lấy được ổ Hdd Sata 250 với giá buôn là 1 triệu đồng/Hdd thì chúng ta sẽ mất 30 triệu cho tiền ổ cứng. Với máy chủ Bootrom thì bạn chỉ mất khoảng 13 triệu cho máy chủ, tiết kiệm được 17 triệu. Một số tiền không không nhỏ. Với khoảng 40 máy, đầu tư máy chủ Bootrom hết khoảng 18 triệu, chúng ta sẽ tiết kiệm được 22 triệu. Với quy mô 60 máy thì với máy chủ 23 triệu, chúng ta sẽ tiết kiệm được 37 triệu. Khoản tiền này bằng với thu nhập cả năm của một người có mức lương 3 triệu/tháng.

 

2. Giảm chi phí bảo trì, nâng cấp.

 

Vấn đề bảo trì, khắc phục lỗi và nâng cấp, cập nhật game luôn là vấn đề đau đầu của các chủ quán, bởi họ không có chuyên môn. Gọi kỹ thuật thì đôi khi "Nghìn lẻ 1 đêm mới thấy các thánh nhân xuất hiện". Tuy nhiên, khi sử dụng máy chủ Bootrom, những vấn đề này sẽ rất ít khi xảy ra, bởi mọi thứ đều nằm trên 2 ổ SDD của máy chủ. Sẽ không có khái niệm về virus trên các máy con, vì chúng được chạy trong môi trường ảo, không phải cài lại win hay bận tâm gì về bad, lỗi hệ thống...Đối với việc cập nhật game thì hoàn toàn tự động và chỉ bằng những click trên máy chủ. Bất kể ai cũng có thể sử dụng và làm được. 

 

3. Tiết kiệm chi phí điện năng.

 

Theo nghiên cứu thì mỗi khi khởi động hệ thống, điện năng cung cấp cho ổ cứng phải gấp 3 lần so với lúc chạy bình thường. Nguồn điện bị rút rất lớn để vận hành các đĩa từ, ngoài ra cần phải có lượng điện năng nhất định để nuôi dưỡng các ổ cứng trong suốt quá trình làm việc vận hành. Với một vài ổ cứng thì không đáng kể nhưng với vài chục ổ cứng thì sẽ là một lượng điện năng rất lớn. Các quán net game đang hoạt động khi chuyển sang sử dụng máy chủ Bootrom cảm nhận được rất rõ điều đó khi thanh toán tiền điện hàng tháng.

 

4. Tăng hiệu suất làm việc và chất lượng cho quán net game.

 

Vì không còn phải phụ thuộc vào ổ cứng nên chỉ cần một đường truyền mạng đủ mạnh thì hệ thống sẽ vận hành rất ổn định, nhẹ nhàng. Nguồn điện vào cũng ổn định nên sẽ đảm bảo được độ bền cho các thiết bị. Trên thực tế với những dàn game net đồng bộ, khi sử dụng máy chủ Bootrom thì rất ít khi xảy ra lỗi. Nếu có sự cố thì thời gian khắc phục sự cố được tính bằng phút. Chủ quán game net cũng không còn tình trạng phải đau đầu vì trăm ngàn các lỗi khác nhau của vài chục máy tính nữa bởi sự ổn định khi sử dụng máy chủ Bootrom.

 

 

Những nhược điểm của máy chủ Bootrom

 

Cũng giống như bất kỳ một hệ thống nào khác, Bootrom cũng có những hạn chế nhất định. Tuy nhiên điều mà chúng ta quan tâm là mức độ hạn chế của hệ thống đó như thế nào, có khắc phục và chấp nhận được không.

Qua quá trình tư vấn cũng như khảo sát rất nhiều các chủ quán game net, hầu hết ban đầu họ đều có những băn khoăn và thắc mắc.

 

Chúng tôi đã tổng hợp thành 4 vấn đề như sau

 

1. Các máy con đều vận hành và được quản lý bởi máy Server, vậy khi bị sự cố thì toàn bộ hệ thống sẽ ngưng trệ?

 

 Điều đó là đúng, khi Server trong trạng thái khởi động lại hoặc tắt, thì toàn bộ các máy con sẽ bị ngưng lại. Cũng giống như máy chủ của bất kỳ một doanh nghiệp nào đó, khi đụng chạm vào Server hay cần phải bảo trì nâng cấp thì toàn hệ thống sẽ phải dừng lại và bị ảnh hưởng.

 

Tuy nhiên, đã nói tới Server thì chúng ta cần phải hiểu rằng nó rất mạnh mẽ, ổn định và mật độ sự cố luôn ở mức cực thấp. Chúng ta đã khi nào vào trang https://www.google.com.vn mà bị lỗi vì Server của họ chưa. Riêng tôi thì từ khi dùng internet tới giờ tôi chưa gặp điều đó bao giờ. Vì vậy, khi thiết kế ra hệ thống máy chủ Bootrom thì điều cần đảm bảo đầu tiên của nó cũng là những tính năng vượt trội của các dòng Server nói chung, đó là sự ổn định, bền bỉ và hạn chế những lỗi phần cứng thông thường tới mức thấp nhất.

 

Nó bị lỗi phần mềm thì sao?

 

Điều đó cũng khó xảy ra. Chúng tôi không tích hợp sẵn phần mềm tính tiền vào máy chủ, mà nó sẽ được sử dụng ở một máy khác, điều đó sẽ giảm thiểu những can thiệp không cần thiết vào máy chủ. Hãy làm theo nguyên tắc:"Server nơi bất khả xâm phạm".

 

Việc duy nhất can thiệp vào máy chủ là khi cập nhật Game, từ máy tính tiền chúng ta kích hoạt chế độ cập nhật game cho hệ thống. Việc cập nhật cũng chẳng có ảnh hưởng gì nhiều tới máy chủ cả. Vì vậy lỗi hệ thống máy chủ cũng là điều rất khó xảy ra.

 

Ngoài ra khi việc cấu hình cho quán game net hoàn tất thì chúng tôi luôn thực hiện việc sao lưu dữ liệu dự phòng, việc bung file dữ liệu khi có sự cố chỉ diễn ra trong vài phút. Có nhiều khách hàng yêu cầu cài đặt cho họ 1 ổ khác để phòng khi sự cố, tuy nhiên chúng tôi thấy điều đó không cần thiết bởi việc khắc phục sự cố đôi khi nhanh hơn việc thay tháo ổ cứng mới và có thể gây rắc rối thêm nếu như không có chuyên môn.

 

Ổ cứng hay bị lỗi

 

Hiện tại nhiều công ty vẫn còn sử dụng công nghệ Raid với hàng loạt ổ cứng HDD. Chúng tôi nhận thấy rất nhiều nhược điểm từ công nghệ đó, và dịch vụ của chúng tôi chỉ sử dụng 2 ổ SSD, với dụng lượng cực nhỏ, chỉ cần 1 ổ 60G và 1 ổ 120G nhưng lại đảm bảo được hiệu suất tối đa và giảm giá thành cho khách hàng.

 

2. Tốc độ mạng có đảm bảo không

 

Khi sử dụng máy chủ Bootrom, chúng ta phải có sự đầu tư nhất định cho mạng, Swith Gigabit, dây mạng tốt cũng như cạc Lan cho Server. Trên thực tế thì với main Server tích hợp 2 cạc onboard sẽ chạy tốt với 30 máy con, tùy theo từng quy mô mà có sự đầu tư nhất định. Chúng ta có thể thấy được tốc độ đáng kể khi quá trình boot máy con. Chỉ trong vài s là đã vào hệ điều hành.

 

3. Có dễ dàng quản lý không

 

Việc quản lý duy nhất khi sử dụng máy chủ không ổ cứng, đó là cập nhật game, bật phần mềm tự động cập nhật game và thực hiện các thao tác cập nhật tại máy chủ. Máy con tự động nhận các thay đổi mà không cần phải thao tác với từng máy như khi sử dụng ổ cứng trước kia. Không cần phải thuê kỹ thuật, bởi việc xảy ra lỗi rất ít khi xảy ra.

 

4. Thanh lý máy con sẽ mất giá vì không có ổ cứng

 

Nhiều chủ quán có suy nghĩ, sợ rằng với các dàn game không có ổ cứng, khi thanh lý sẽ mất giá mà khó thanh lý. Như đã nói ở trong bài viết  Huy động vốn và lựa chọn quy mô cho quán internet những người luôn có tư tưởng thanh lý thì sẽ rất khó để có thể kiên trì để theo đuổi việc kinh doanh này.

 

Việc thanh lý dàn máy là nước cuối cùng, và kể cả bạn có ổ cứng hay không, thì nó cũng chẳng còn giá trị là bao. Tệ hại hơn nữa là sau một quá trình sử dụng, ổ cứng của bạn giống như một phế phẩm với nào là virus, lỗi bad, phân mảnh...Liệu rằng thanh lý có còn được nổi 30% so với giá trị ban đầu không?

 

Nguyên tắc hoạt động của máy chủ Bootrom

Nguyên tắc hoạt động của server bootrom

 

Trên máy chủ có một file hệ điều hành theo định dạng img, nó được public và boot tự động khi có một máy con khởi động và gia nhập vào mạng Lan. Máy con cũng phải được cấu hình trong Bios để cho phép khởi động từ máy chủ. Dịch vụ DHCP cũng sẽ nhận dạng địa chỉ Mac của máy con, sau đó nó sẽ cấp phát 1 IP bất kì cho máy con, nó cũng sẽ được đặt tên theo thứ tự đã được thiết lập bởi người cấu hình. Máy con sử dụng hệ điều hành trong môi trường ảo nên mọi thay đổi, tác động đều sẽ trở về trạng thái đầu mỗi khi khởi động lại, nó chặt chẽ hơn cả phần mềm đóng băng ổ cứng thông thường.

 

Lựa chọn dịch vụ máy chủ Bootrom cho quán net

 

Tùy thuộc vào quy mô số lượng máy của quán net mà chúng ta có sự lựa chọn các loại máy chủ sao cho hợp lý. Nó không giống như cấu hình của một máy tính thông thường, không phải chúng ta cứ vung tiền để làm một máy chủ thật hoành tráng, thật khủng thì hệ thống của chúng ta mới chạy tốt. Hãy tìm hiểu và tốt nhất là cần những lời tư vấn, xin ý kiến của những người có chuyên môn, hoặc có thể gọi điện cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ có những lời tư vấn và giải pháp tốt nhất cho bạn.

 

Máy chủ bootrom đảm bảo vận hành được hệ thống một cách tốt nhất, giá thành vừa đủ, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo được hiệu suất, tránh sự dư thừa tài nguyên một cách lãng phí. Đó là tiêu chí hàng đầu mà chúng tôi đặt ra khi tư vấn cho khách hàng, chúng tôi không đặt lợi nhuận lên trước lợi ích của khách hàng, không thuyết phục khách hàng lắp đặt những máy chủ bootrom thật nhiều tiền hay thật khủng, vì điều đó không bền chặt và là sự lừa dối khách hàng.

 

may chu bootrom

 

Khách hàng lắp đặt dịch vụ máy chủ bootrom của chúng tôi cũng không phải chịu mức phí bảo trì hàng tháng như những công ty khác thường làm. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho khách hàng thành thạo và tự làm chủ được việc quản lý, cấu hình bootrom.

 

Sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc khi có vấn đề phát sinh mà không thể tự khắc phục được. Đặc biệt công ty là đối tác thường xuyên của các khách hàng là thợ, kỹ thuật, các công ty máy tính có nhu cầu lắp đặt, bàn giao công nghệ để lắp đặt máy chủ cho các khách hàng của mình.

 

 

Các thông tin chi tiết về cấu hình theo từng quy mô mạng được viết chi tiết trong mục cấu hình server  bootrom

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ PHÁT TRIỂN VI TÍNH AN PHÁT

Địa chỉ: Trụ sở: 45 Đường D2. Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Các dịch vụ của Vi Tính An Phát

 

- Tư vấn lắp đặt phòng net, thiết kế phòng net bootrom.

- Làm bàn phòng net không dùng case ( thùng máy )

- Cung cấp sever bootrom chuyên dụng, cài đặt bootrom, máy chủ bootrom

- Làm GPKD (giấy phép kinh doanh ) Bảng hiệu phòng net

 

HÃY CHỌN ĐÚNG ĐỐI TÁC - HÀNG CHẤT LƯỢNG - NHÂN VIÊN CHUYÊN NGHIỆP

    UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP - ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN GIÀU KINH NGHIỆM


Ở đâu thiết kế phòng net đẹp
Ở đâu thiết kế phòng net đẹp - Việc thiết kế phòng net đẹp là một trong những yếu tố để thu hút được khách hàng bởi nó tạo ra một cảm giác thoải mái cho người chơi. Vậy câu hỏi đặt ra là "ở đâu thiết kế phòng net đẹp"? Bạn có muốn xây dựng phòng net đẹp chuyên nghiệp nhất Việt nam Công Ty An Phát với hơn 10 năm kinh nghiệm làm bên máy tính sẽ giúp bạn thiết kế phòng net đẹp. Đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm. Đã và đang thi công nhiều dự án Phòng Net Tiệm Game và cơ sở hạ tầng các tòa nhà hay hệ thống mạng nội bộ của các doanh nghiệp hay các công ty lớn.
Xem chi tiet
Chuột Eblue Puntero sự lựa chọn tốt khi lắp đặt phòng net
Chuột Eblue Puntero sự lựa chọn tốt khi lắp đặt phòng net - Vi tinh An Phát xin chia sẽ bài viết chuột Eblue Puntero sự lựa chọn tốt khi lắp đặt phòng net.
Xem chi tiet
Khảo sát các game thủ khi đến quán game : bạn thích điều gì nhất ở đây?
Quán game tại Việt Nam đã chẳng còn là điều gì quá xa lạ đối với cộng đồng game thủ nước ta. Trên thực tế, chính bản thân những phòng máy chơi game mọc lên tại nước ta sau khi internet xuất hiện tại mảnh đất hình chữ S chính là chất xúc tác tạo điều kiện cho làng game Việt chúng ta phát triển mạnh như ngày hôm nay.
Xem chi tiet
Giải nhiệt CPU một cách hiệu quả
Giải nhiệt CPU một cách hiệu quả - Vi tính An Phát chia sẽ bài viết giải nhiệt CPU một cách hiệu quả hãy cùng vi tính An Phát tìm hiểu bài viết giải nhiệt CPU một cách hiệu quả.
Xem chi tiet
Hướng Dẫn Cách Lắp Máy Tính Chơi Game Gọn Đẹp Cho Game Thủ
Bài viết này Vi tính An Phát tập trung vào vấn đề chính là lắp máy tính như thế nào và quan trọng nhất là thùng máy lắp xong nhìn sẽ ra sao, có chất không, có gọn không, có lưu thông gió tốt không…
Xem chi tiet
Trong coi quán net thu hút sinh viên tìm việc làm thêm
Ngày nay công nghệ thông tin càng ngày càng phát triển,các dịch vụ kinh doanh internet,game đang ngày càng nở ,rỗ và phát triển kéo theo nghề mở quán net đi lên,vì vậy nghề trông coi quán net đang thu hút những sinh viên kiếm thêm thu nhập ngày càng nhiều
Xem chi tiet
Lắp Đặt Phòng Game Bootrom Trọn Gói Năm 2017
Tuy có sự chững lại trong năm 2016 do nhiều yêu tố khác nhau nhưng ở Hà Nội và Hồ Chí Minh, phân khúc phòng net cao cấp tại Việt Nam vẫn phát triển tương đối với những cái tên tuổi đang nổi đình nổi đám như: Hệ thống phòng net Cyber All Game, CyberStar, Cybercore, Hệ thống 269 gaming, King Gaming, Cyzone, Pegasus Gaming, Titan, Đấu Trường All Game hay Nemo Gaming... những phòng net này đều được thiết kế và có số vốn đầu tư lớn, vận hành chuyên nghiệp, luôn được chọn làm địa điểm tổ chức các giải đấu cho hoạt động thể thao điện tử lớn như LOL, Fifa, AOE, CF, 3Q….
Xem chi tiet
Render Là Gì? Ý Nghĩa Của Server Render Farm?
3D rendering là một quá trình sáng tạo tương tự như trong chụp ảnh hoặc điện ảnh, bởi vì bạn đang dàn dựng ánh sáng ,dàn dựng cảnh và tạo hình ảnh. Không giống như nhiếp ảnh thông thường, những cảnh được chụp ra là trong tưởng tượng, và tất cả mọi thứ xuất hiện trong 3D rendering cần phải được tạo ra (hoặc tái tạo) trong máy tính trước khi nó có thể được render (chiết xuất ra). Điều này đòi hỏi rất nhiều công việc, nhưng sự sáng tạo trong đó là vô hạn.
Xem chi tiet
Bảo trì sữa chữa phòng net uy tín và chuyên nghiệp tại tp.Hồ Chí Minh
Vi tính An Phát chúng tôi chuyên bảo trì lắp đặt phòng net uy tín tp. Hồ chí Minh. Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt phòng net chúng tôi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm lành nghề được đào tạo
Xem chi tiet
Những điều lưu ý khi vệ sinh máy tính phòng net
Máy tính, cũng như các đồ gia dụng khác, cần được vệ sinh thường xuyên, nhất là trong môi trường nhiều bụi bẩn như Việt Nam. Sau khi lắp ráp phòng net nếu không thực hiện việc này một cách đều đặn, bụi và các chất bẩn khác sẽ bám đầy trong máy và ảnh hưởng đến phòng net của chúng ta.
Xem chi tiet
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ PHÁT TRIỂN VI TÍNH AN PHÁT
Địa chỉ Trụ sở: Số 45 Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh. ( Kế cổng sau Trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM - HUTECH )
 
Văn Phòng 01: Đường An Phú 17, Phường An Phú, Xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương.
Văn Phòng 02: 167-167A Đặng Văn Bi, Khu Phố 5, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức, Tp.HCM ( Từ chợ Thủ Đức đi hướng Đặng Văn Bi khoảng 1Km bên tay phải là Cyber All Game ( " Lương Vinh Computer " Đối tác vàng của An Phát )
 
Xưởng làm bàn ghế: Đường An Phú 17, Phường An Phú, Xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương.
Trạm BH Đồng Nai: Số 34 Ấp Hòa Bình, Xã Bảo Hòa, Huyện Xuân Lộc, Tỉnh Đồng Nai.
 
 
Hotline Kinh Doanh: 08.35.124.187 - 0909.107.789
Team Kỹ Thuật 08.62738.678 - 0943.73.72.77
Bảo Hành: 08.627.27.678 - 0902.732.456
MST: 0312786660 - Website: www.vitinhanphat.com
 
Email: [email protected] - Skype: luongvinh8779 - Yahoo: luongvinh8779
 

Thiết kế phòng net | lắp đặt phòng net | máy chủ bootrom | server bootrom | cấu hình máy tính chơi game | thiết kế bàn ghế | xin giấy phép kinh doanh internet | lắp ráp phòng net | lắp đặt phòng game | cài đặt bootrom miễn phí | camera an ninh | camera phòng game | camera quan sat

Vi Tính An Phát © 2015 Cài đặt bởi Lương Vinh

DMCA.com Protection Status

Chính Sách Công Ty: Điều khoản sử dụng Chính sách bảo mật Quy định chung Tuyển Dụng