Máy chủ bootrom - Vi Tính An Phát

lịch nghể tết 2020

Máy chủ bootrom

 

Máy chủ bootrom

Xin chia sẽ đến các bạn bài viết máy chủ bootrom hãy cùng tìm hiểu các về máy chủ bootrom.

 

Ở bài viết trước trong loạt bài tư vấn mở quán net chúng ta đã tìm hiểu về các loại thuế phải đóng khi mở quán net. Bài viết này An Phát sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về máy chủ bootrom.

 

may chu bootrom

 

Chúng ta cùng làm một phép tính đơn giản khi sử dụng máy chủ Bootrom. Giả sử chúng ta đầu tư cho dàn game net của mình là 30 máy, tổng cộng sẽ có 30 ổ cứng. Với chi phí và giá thành ngày nay, cứ cho rằng bạn lấy được ổ Hdd Sata 250 với giá buôn là 1 triệu đồng/Hdd thì chúng ta sẽ mất 30 triệu cho tiền ổ cứng. Với máy chủ Bootrom thì bạn chỉ mất khoảng 13 triệu cho máy chủ, tiết kiệm được 17 triệu. Một số tiền không không nhỏ. Với khoảng 40 máy, đầu tư máy chủ Bootrom hết khoảng 18 triệu, chúng ta sẽ tiết kiệm được 22 triệu. Với quy mô 60 máy thì với máy chủ 23 triệu, chúng ta sẽ tiết kiệm được 37 triệu. Khoản tiền này bằng với thu nhập cả năm của một người có mức lương 3 triệu/tháng.

 

Máy chủ Bootrom là gì?

 

Máy chủ Bootrom là một giải pháp hữu hiệu cho việc quản lý quán net game. 

Mặc dù ngày nay nó không còn quá mới mẻ và xa lạ với cộng đồng net game nói chung, nhưng những ưu điểm và sự tiện lợi của công nghệ này đem lại là không thể phủ nhận. Giải pháp Bootrom được phát triển từng ngày bởi cộng đồng và nó đã xóa bỏ những nghi ngờ trước kia về một giải pháp mạng mà các máy con không cần phải ôm theo "gã ổ cứng khó tính và nặng nề". Theo thống kê thì 90% quán net game mới mở đều lựa chọn việc sử dụng máy chủ Bootrom để nhằm giảm bớt chi phí cũng như thuận lợi trong việc quản lý và bảo trì.

 

Chúng ta chỉ cần hiểu một cách đơn giản, công nghệ này giống như một đoàn tàu, đầu tàu phụ trách tất cả mọi mọi công đoạn điều khiển, tiếp nhiên liệu và vận hành tất cả các toa tàu khác. Các toa tàu chỉ cần có sự móc nối và được kéo trên đường ray bởi đầu tàu. Công nghệ Bootrom cũng vậy, một máy chủ Bootrom sẽ phụ trách các công việc quản lý, cung cấp môi trường hệ điều hành, cập nhật các phiên bản game và các máy con không cần phải sử dụng ổ cứng, chúng chỉ việc sử dụng các tài nguyên của máy chủ dưới dạng môi trường ảo thông qua mạng Lan.

 

Người ta thường gọi là:"Giải pháp máy chủ cho mạng không ổ cứng" hay còn gọi là: Công nghệ Diskless"

 

 

Những ưu điểm của máy chủ Bootrom

 

1. Tiết kiệm một khoản chi phí đầu tư đáng kể.

 

Chúng ta cùng làm một phép tính đơn giản khi sử dụng máy chủ Bootrom. Giả sử chúng ta đầu tư cho dàn game net của mình là 30 máy, tổng cộng sẽ có 30 ổ cứng. Với chi phí và giá thành ngày nay, cứ cho rằng bạn lấy được ổ Hdd Sata 250 với giá buôn là 1 triệu đồng/Hdd thì chúng ta sẽ mất 30 triệu cho tiền ổ cứng. Với máy chủ Bootrom thì bạn chỉ mất khoảng 13 triệu cho máy chủ, tiết kiệm được 17 triệu. Một số tiền không không nhỏ. Với khoảng 40 máy, đầu tư máy chủ Bootrom hết khoảng 18 triệu, chúng ta sẽ tiết kiệm được 22 triệu. Với quy mô 60 máy thì với máy chủ 23 triệu, chúng ta sẽ tiết kiệm được 37 triệu. Khoản tiền này bằng với thu nhập cả năm của một người có mức lương 3 triệu/tháng.

 

2. Giảm chi phí bảo trì, nâng cấp.

 

Vấn đề bảo trì, khắc phục lỗi và nâng cấp, cập nhật game luôn là vấn đề đau đầu của các chủ quán, bởi họ không có chuyên môn. Gọi kỹ thuật thì đôi khi "Nghìn lẻ 1 đêm mới thấy các thánh nhân xuất hiện". Tuy nhiên, khi sử dụng máy chủ Bootrom, những vấn đề này sẽ rất ít khi xảy ra, bởi mọi thứ đều nằm trên 2 ổ SDD của máy chủ. Sẽ không có khái niệm về virus trên các máy con, vì chúng được chạy trong môi trường ảo, không phải cài lại win hay bận tâm gì về bad, lỗi hệ thống...Đối với việc cập nhật game thì hoàn toàn tự động và chỉ bằng những click trên máy chủ. Bất kể ai cũng có thể sử dụng và làm được. 

 

3. Tiết kiệm chi phí điện năng.

 

Theo nghiên cứu thì mỗi khi khởi động hệ thống, điện năng cung cấp cho ổ cứng phải gấp 3 lần so với lúc chạy bình thường. Nguồn điện bị rút rất lớn để vận hành các đĩa từ, ngoài ra cần phải có lượng điện năng nhất định để nuôi dưỡng các ổ cứng trong suốt quá trình làm việc vận hành. Với một vài ổ cứng thì không đáng kể nhưng với vài chục ổ cứng thì sẽ là một lượng điện năng rất lớn. Các quán net game đang hoạt động khi chuyển sang sử dụng máy chủ Bootrom cảm nhận được rất rõ điều đó khi thanh toán tiền điện hàng tháng.

 

4. Tăng hiệu suất làm việc và chất lượng cho quán net game.

 

Vì không còn phải phụ thuộc vào ổ cứng nên chỉ cần một đường truyền mạng đủ mạnh thì hệ thống sẽ vận hành rất ổn định, nhẹ nhàng. Nguồn điện vào cũng ổn định nên sẽ đảm bảo được độ bền cho các thiết bị. Trên thực tế với những dàn game net đồng bộ, khi sử dụng máy chủ Bootrom thì rất ít khi xảy ra lỗi. Nếu có sự cố thì thời gian khắc phục sự cố được tính bằng phút. Chủ quán game net cũng không còn tình trạng phải đau đầu vì trăm ngàn các lỗi khác nhau của vài chục máy tính nữa bởi sự ổn định khi sử dụng máy chủ Bootrom.

 

 

Những nhược điểm của máy chủ Bootrom

 

Cũng giống như bất kỳ một hệ thống nào khác, Bootrom cũng có những hạn chế nhất định. Tuy nhiên điều mà chúng ta quan tâm là mức độ hạn chế của hệ thống đó như thế nào, có khắc phục và chấp nhận được không.

Qua quá trình tư vấn cũng như khảo sát rất nhiều các chủ quán game net, hầu hết ban đầu họ đều có những băn khoăn và thắc mắc.

 

Chúng tôi đã tổng hợp thành 4 vấn đề như sau

 

1. Các máy con đều vận hành và được quản lý bởi máy Server, vậy khi bị sự cố thì toàn bộ hệ thống sẽ ngưng trệ?

 

 Điều đó là đúng, khi Server trong trạng thái khởi động lại hoặc tắt, thì toàn bộ các máy con sẽ bị ngưng lại. Cũng giống như máy chủ của bất kỳ một doanh nghiệp nào đó, khi đụng chạm vào Server hay cần phải bảo trì nâng cấp thì toàn hệ thống sẽ phải dừng lại và bị ảnh hưởng.

 

Tuy nhiên, đã nói tới Server thì chúng ta cần phải hiểu rằng nó rất mạnh mẽ, ổn định và mật độ sự cố luôn ở mức cực thấp. Chúng ta đã khi nào vào trang https://www.google.com.vn mà bị lỗi vì Server của họ chưa. Riêng tôi thì từ khi dùng internet tới giờ tôi chưa gặp điều đó bao giờ. Vì vậy, khi thiết kế ra hệ thống máy chủ Bootrom thì điều cần đảm bảo đầu tiên của nó cũng là những tính năng vượt trội của các dòng Server nói chung, đó là sự ổn định, bền bỉ và hạn chế những lỗi phần cứng thông thường tới mức thấp nhất.

 

Nó bị lỗi phần mềm thì sao?

 

Điều đó cũng khó xảy ra. Chúng tôi không tích hợp sẵn phần mềm tính tiền vào máy chủ, mà nó sẽ được sử dụng ở một máy khác, điều đó sẽ giảm thiểu những can thiệp không cần thiết vào máy chủ. Hãy làm theo nguyên tắc:"Server nơi bất khả xâm phạm".

 

Việc duy nhất can thiệp vào máy chủ là khi cập nhật Game, từ máy tính tiền chúng ta kích hoạt chế độ cập nhật game cho hệ thống. Việc cập nhật cũng chẳng có ảnh hưởng gì nhiều tới máy chủ cả. Vì vậy lỗi hệ thống máy chủ cũng là điều rất khó xảy ra.

 

Ngoài ra khi việc cấu hình cho quán game net hoàn tất thì chúng tôi luôn thực hiện việc sao lưu dữ liệu dự phòng, việc bung file dữ liệu khi có sự cố chỉ diễn ra trong vài phút. Có nhiều khách hàng yêu cầu cài đặt cho họ 1 ổ khác để phòng khi sự cố, tuy nhiên chúng tôi thấy điều đó không cần thiết bởi việc khắc phục sự cố đôi khi nhanh hơn việc thay tháo ổ cứng mới và có thể gây rắc rối thêm nếu như không có chuyên môn.

 

Ổ cứng hay bị lỗi

 

Hiện tại nhiều công ty vẫn còn sử dụng công nghệ Raid với hàng loạt ổ cứng HDD. Chúng tôi nhận thấy rất nhiều nhược điểm từ công nghệ đó, và dịch vụ của chúng tôi chỉ sử dụng 2 ổ SSD, với dụng lượng cực nhỏ, chỉ cần 1 ổ 60G và 1 ổ 120G nhưng lại đảm bảo được hiệu suất tối đa và giảm giá thành cho khách hàng.

 

2. Tốc độ mạng có đảm bảo không

 

Khi sử dụng máy chủ Bootrom, chúng ta phải có sự đầu tư nhất định cho mạng, Swith Gigabit, dây mạng tốt cũng như cạc Lan cho Server. Trên thực tế thì với main Server tích hợp 2 cạc onboard sẽ chạy tốt với 30 máy con, tùy theo từng quy mô mà có sự đầu tư nhất định. Chúng ta có thể thấy được tốc độ đáng kể khi quá trình boot máy con. Chỉ trong vài s là đã vào hệ điều hành.

 

3. Có dễ dàng quản lý không

 

Việc quản lý duy nhất khi sử dụng máy chủ không ổ cứng, đó là cập nhật game, bật phần mềm tự động cập nhật game và thực hiện các thao tác cập nhật tại máy chủ. Máy con tự động nhận các thay đổi mà không cần phải thao tác với từng máy như khi sử dụng ổ cứng trước kia. Không cần phải thuê kỹ thuật, bởi việc xảy ra lỗi rất ít khi xảy ra.

 

4. Thanh lý máy con sẽ mất giá vì không có ổ cứng

 

Nhiều chủ quán có suy nghĩ, sợ rằng với các dàn game không có ổ cứng, khi thanh lý sẽ mất giá mà khó thanh lý. Như đã nói ở trong bài viết  Huy động vốn và lựa chọn quy mô cho quán internet những người luôn có tư tưởng thanh lý thì sẽ rất khó để có thể kiên trì để theo đuổi việc kinh doanh này.

 

Việc thanh lý dàn máy là nước cuối cùng, và kể cả bạn có ổ cứng hay không, thì nó cũng chẳng còn giá trị là bao. Tệ hại hơn nữa là sau một quá trình sử dụng, ổ cứng của bạn giống như một phế phẩm với nào là virus, lỗi bad, phân mảnh...Liệu rằng thanh lý có còn được nổi 30% so với giá trị ban đầu không?

 

Nguyên tắc hoạt động của máy chủ Bootrom

Nguyên tắc hoạt động của server bootrom

 

Trên máy chủ có một file hệ điều hành theo định dạng img, nó được public và boot tự động khi có một máy con khởi động và gia nhập vào mạng Lan. Máy con cũng phải được cấu hình trong Bios để cho phép khởi động từ máy chủ. Dịch vụ DHCP cũng sẽ nhận dạng địa chỉ Mac của máy con, sau đó nó sẽ cấp phát 1 IP bất kì cho máy con, nó cũng sẽ được đặt tên theo thứ tự đã được thiết lập bởi người cấu hình. Máy con sử dụng hệ điều hành trong môi trường ảo nên mọi thay đổi, tác động đều sẽ trở về trạng thái đầu mỗi khi khởi động lại, nó chặt chẽ hơn cả phần mềm đóng băng ổ cứng thông thường.

 

Lựa chọn dịch vụ máy chủ Bootrom cho quán net

 

Tùy thuộc vào quy mô số lượng máy của quán net mà chúng ta có sự lựa chọn các loại máy chủ sao cho hợp lý. Nó không giống như cấu hình của một máy tính thông thường, không phải chúng ta cứ vung tiền để làm một máy chủ thật hoành tráng, thật khủng thì hệ thống của chúng ta mới chạy tốt. Hãy tìm hiểu và tốt nhất là cần những lời tư vấn, xin ý kiến của những người có chuyên môn, hoặc có thể gọi điện cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ có những lời tư vấn và giải pháp tốt nhất cho bạn.

 

Máy chủ bootrom đảm bảo vận hành được hệ thống một cách tốt nhất, giá thành vừa đủ, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo được hiệu suất, tránh sự dư thừa tài nguyên một cách lãng phí. Đó là tiêu chí hàng đầu mà chúng tôi đặt ra khi tư vấn cho khách hàng, chúng tôi không đặt lợi nhuận lên trước lợi ích của khách hàng, không thuyết phục khách hàng lắp đặt những máy chủ bootrom thật nhiều tiền hay thật khủng, vì điều đó không bền chặt và là sự lừa dối khách hàng.

 

may chu bootrom

 

Khách hàng lắp đặt dịch vụ máy chủ bootrom của chúng tôi cũng không phải chịu mức phí bảo trì hàng tháng như những công ty khác thường làm. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho khách hàng thành thạo và tự làm chủ được việc quản lý, cấu hình bootrom.

 

Sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc khi có vấn đề phát sinh mà không thể tự khắc phục được. Đặc biệt công ty là đối tác thường xuyên của các khách hàng là thợ, kỹ thuật, các công ty máy tính có nhu cầu lắp đặt, bàn giao công nghệ để lắp đặt máy chủ cho các khách hàng của mình.

 

 

Các thông tin chi tiết về cấu hình theo từng quy mô mạng được viết chi tiết trong mục cấu hình server  bootrom

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ PHÁT TRIỂN VI TÍNH AN PHÁT

Địa chỉ: Trụ sở: 45 Đường D2. Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Các dịch vụ của Vi Tính An Phát

 

- Tư vấn lắp đặt phòng net, thiết kế phòng net bootrom.

- Làm bàn phòng net không dùng case ( thùng máy )

- Cung cấp sever bootrom chuyên dụng, cài đặt bootrom, máy chủ bootrom

- Làm GPKD (giấy phép kinh doanh ) Bảng hiệu phòng net

 

HÃY CHỌN ĐÚNG ĐỐI TÁC - HÀNG CHẤT LƯỢNG - NHÂN VIÊN CHUYÊN NGHIỆP

    UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP - ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN GIÀU KINH NGHIỆM


Giới thiệu về chuột Razer DeathAdder 2013
Giới thiệu về chuột Razer DeathAdder 2013 - Tiếp theo loạt bài lặp đặt phòng net vip với chuột Razer, ở bài viết trước An Phát đã chia sẽ giới thiệu sơ lược về hãng Razer ở bài viết này An Phát xin chia sẽ, giới thiệu về chuột Razer DeathAdder 2013.
Xem chi tiet
Hình ảnh những cyber game 4 nút thế hệ 8x,9x đầu đời còn ai nhớ?
Các bạn có muốn quay lại thời gian, cái thời 8x ,9x đầu đời khi mà internet còn chưa phổ biến.Lúc mà thể loại game 4 nút (máy NES) đang làm điên đảo các game thủ Việt trước khi có những cyber game lớn hàng trăm máy tính cấu hình cao với đủ loại gear
Xem chi tiet
Zotac GTX 750 Ti là một card đồ họa tuyệt vời trong phân khúc tầm trung
GTX 750 Ti là một card đồ họa tuyệt vời trong phân khúc tầm trung. Hiệu năng tốt trong tầm giá, điện năng tiêu thụ thấp và không yêu cầu nguồn phụ - các yếu tố này khiến các card GTX 750 Ti phù hợp với nhiều cấu hình từ phân khúc phổ thông tới trung cấp.
Xem chi tiet
Bộ Xử Lý Core Thế Hệ 6 Socket LGA1151 Điểm Nhấn Của Công Nghệ
Cuối cùng thì CPU Skylake cũng đã xuất hiện (và đã về Việt Nam). Bộ xử lý Core thế hệ thứ 6 này của Intel được kỳ vọng sẽ mang lại hiệu suất nhanh hơn và nhiều cải tiến khác, từ bộ nhớ tới kết nối. Dưới đây là những điểm nhấn của bộ xử lý thế hệ mới của Intel.
Xem chi tiet
Lắp đặt phòng net uy tín tại Bình Dương
Lắp đặt phòng net tại Bình Dương uy tín - CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ PHÁT TRIỂN VI TÍNH AN PHÁT lắp đặt phòng net uy tín tại Bình Dương.
Xem chi tiet
Tuyển Nhân Viên Kinh Doanh Tư Vấn Lắp Đặt Phòng Game Net
Tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học các ngành kinh tế ( QTKD, Marketing…) hay nghành CNTT ( ưu tiên ) - Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm làm việc trong nghành mua bán máy vi tính. Đặc biệt là sale cho các công ty thi công phòng game net.
Xem chi tiet
Khảo sát các game thủ khi đến quán game : bạn thích điều gì nhất ở đây?
Quán game tại Việt Nam đã chẳng còn là điều gì quá xa lạ đối với cộng đồng game thủ nước ta. Trên thực tế, chính bản thân những phòng máy chơi game mọc lên tại nước ta sau khi internet xuất hiện tại mảnh đất hình chữ S chính là chất xúc tác tạo điều kiện cho làng game Việt chúng ta phát triển mạnh như ngày hôm nay.
Xem chi tiet
Lắp đặt phòng net bootrom
Có thể nói mô hình phòng net sử dụng bootrom ra đời đã xóa bỏ hoàn toàn mô hình phòng net sử dụng ổ cứng. Vậy việc lắp đặt phòng net bootrom có lợi ích gì, những ưu điểm và hạn chế gì? Tại sao nên lắp đặt phòng net bootrom mà không lắp đặt phòng net sử dụng ổ cứng?
Xem chi tiet
Nhận lắp đặt phòng net
Nhận lắp đặt phòng net – CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ PHÁT TRIỂN VI TÍNH AN PHÁT nhận lắp đặt phòng net, tư vấn mở quán net.
Xem chi tiet
Trong coi quán net thu hút sinh viên tìm việc làm thêm
Ngày nay công nghệ thông tin càng ngày càng phát triển,các dịch vụ kinh doanh internet,game đang ngày càng nở ,rỗ và phát triển kéo theo nghề mở quán net đi lên,vì vậy nghề trông coi quán net đang thu hút những sinh viên kiếm thêm thu nhập ngày càng nhiều
Xem chi tiet

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ PHÁT TRIỂN VI TÍNH AN PHÁT

Giấy phép kinh doanh số: 0312786660 ( Loại hình hoạt động: Công ty TNHH Một Thành Viên )

Cấp ngày: 22-05-2014 - Chi cục Thuế Quận Bình Thạnh, TP HCM

Địa chỉ Trụ sở: Số 45 Đường Nguyễn Gia Trí (D2 cũ), Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh. ( Kế cổng sau Trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM - HUTECH )

Trạm BH Đồng Nai: Số 34 Ấp Hòa Bình, Xã Bảo Hòa, Huyện Xuân Lộc, Tỉnh Đồng Nai.
 
 
Hotline Kinh Doanh: 028 35 124 187 Di động 0909 107 789 Mr Vinh.
Team Kỹ Thuật 0286 2738 678 Di động 0943 737 277 Mr Đông.
Bảo Hành: 0286 2727 678 Di động 0932 094 345 Mr Trọng.
Kho hàng + Kế Toán: 0909 107 739 Ms Cẩm Linh.
Website: www.vitinhanphat.com.vn
 
Email: [email protected] -  Zalo + FaceBook: 0909 107 789 ( Luong Vinh An Phát )
 

Thiết kế phòng net | lắp đặt phòng net 2019 | máy chủ bootrom | server bootrom | cấu hình máy tính chơi game | thiết kế bàn ghế | xin giấy phép kinh doanh internet | lắp ráp phòng net | lắp đặt phòng game | cài đặt bootrom miễn phí | camera an ninh | camera phòng game | camera báo động | máy tính workstation | máy tính văn phòng | máy tính thiết kế đồ họa

Vi Tính An Phát © 2019 Cài đặt bởi Lương Vinh

DMCA.com Protection Status

Chat Zalo
Chat Facebook
0909.107.789

Chính Sách Công Ty: Điều khoản sử dụng Chính sách bảo mật Quy định chung Tuyển Dụng