Lựa chọn cấu hình cho quán net - Vi Tính An Phát

máy tính workstation

Lựa chọn cấu hình cho quán net

Lựa chọn cấu hình cho quán net

Xin chia sẽ dến các bạn bài viết lựa chọn cấu hình cho quán net. Cùng An Phát tìm hiểu xem chúng ta cần phải làm gì để lựa chọn cấu hình cho quan net tốt nhất.

 

Ở bài viết trước trong loạt bài viết tư vấn mở quán net chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu về lựa chọn thiết bị, vật dụng, cơ sở vật chất cho quán net game. Bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu về lựa chọn cấu hình cho quán net.

 

 

Chúng tôi đã từng gặp những khách hàng mang máy tới sửa sau khi mua được thời gian ngắn, một máy văn phòng chỉ để soạn thảo và chơi Pikachu nhưng được đầu tư chip core i3, Ram tận 8G. Và cũng gặp những khách hàng mang máy tới bảo là mới mua được vài tháng, nhưng tem trên thiết bị đã hết hạn bảo hành. Chúng tôi cũng đã bắt gặp những kỹ thuật viên lắp những con card siêu cao cấp cho cô giáo dùng máy tính để soạn giáo án...

 

 

Đây là vấn đề mà hầu hết các chủ quán thường giành sự quan tâm và tham khảo nhiều nhất. Ban đầu khi lập bài viết này, chúng tôi dự định sẽ tư vấn, so sánh rồi đánh giá về từng sản phẩm trong một cấu hình. Tuy nhiên, chúng tôi thấy rằng điều đó không thực tế cho lắm và có điều gì đó theo hướng chủ quan. Cũng vì có tới hàng trăm hàng ngàn các linh kiện, thiết bị khác nhau, có ngồi phân tích thì cũng phải tới nghìn lẻ một đêm mới xong.

 

lua chon cau hinh cho quan net

Lựa chọn cấu hình cho quán net

 

 

Vậy chúng tôi giúp bạn lựa chọn cấu hình cho quán net của mình như thế nào?

 

Chúng tôi đưa ra những tiêu chí, cách thức lựa chọn cấu hình cho quán net để các bạn có một nền móng và sự hiểu biết nhất định trong việc lựa chọn cấu hình cho quán net của mình. Đó chính là sự bền vững và thực tế nhất, chúng tôi cũng không phân tích hay khuyên bạn phải mua những dòng sản phẩm bên trang Các sản phẩm của chúng tôi hay phân tích về sản phẩm, cấu hình của ai đó. Mà những điều chúng tôi tư vấn sẽ giúp bạn có thể tự so sánh đánh giá, cũng như có một lập trường, sự tin tưởng nhất cho những lựa chọn cấu hình cho quán net của mình. Google luôn chào đón bạn.

 

Chúng tôi đã từng gặp những khách hàng mang máy tới sửa sau khi mua được thời gian ngắn, một máy văn phòng chỉ để soạn thảo và chơi Pikachu nhưng được đầu tư chip core i3, Ram tận 8G. Và cũng gặp những khách hàng mang máy tới bảo là mới mua được vài tháng, nhưng tem trên thiết bị đã hết hạn bảo hành.Chúng tôi cũng đã bắt gặp những kỹ thuật viên lắp những con card siêu cao cấp cho cô giáo dùng máy tính để soạn giáo án...

 

Tệ hại hơn nữa là điều đó đôi khi còn xảy ra ở cả những quán game net, khi được lắp đặt những lựa chọn cấu hình cho quán net lệch lạch và lãng phí. Bạn thử nghĩ xem, còn gì ức chế hơn khi mình bị "lừa bịp" một cách không thương tiếc. Khi đã đầu tư ra hết rồi, quán đang hoạt động rồi phát hiện ra điều đó. Cùng lắm là bạn cho họ vài quả đấm, hay có bắt thay tháo lại linh kiện thì cũng làm bạn cảm thấy rất tồi tệ, mất niềm tin vào công nghệ.

 

Trong hàng trăm, hàng nghìn khách hàng mà chúng tôi phục vụ, có những bạn trẻ xin tư vấn mở quán net, chúng tôi đưa cấu hình cho bạn và bạn ấy hỏi lại "Ram là cái gì hả anh", "em tưởng máy tính là cái màn cứ bật rồi như tivi thôi" hay "anh lựa chọn cấu hình cho quán net như nào cũng được, chỉ cần chạy là được rồi". Điều đó có và hiện tại có rất nhiều nữa, đơn giản vì họ không phải là dân chuyên trong lĩnh vực, họ cũng không có nghĩa vụ phải tìm hiểu hay hiểu biết về lĩnh vực của máy tính. Và chúng tôi luôn tôn trọng họ, cũng như giờ ai đó hỏi dân công nghệ chúng tôi về một bài thơ ca hay văn vẻ gì đó, chúng tôi không biết vì đơn giản là chúng tôi không thuộc lĩnh vực đó. Điều đó rất bình thường.

 

Những khách hàng này, nếu gặp được những tư vấn hay công ty có tâm thì không sao, nhưng nếu gặp những người làm ăn vì lợi nhuận, rất có thể khách hàng này sẽ bị chặt chém.

 

Lựa chọn cấu hình cho quán net cũng là một nghệ thuật - người lập cấu hình chưa chắc đã là một nghệ sĩ, đôi khi lại là một nhà ảo thuật. Và chúng tôi dám khẳng định rằng, chẳng có một cấu hình nào là toàn diện hết khi không có sự trải nghiệm và sử dụng lâu dài. Với sự phát triển công nghệ tính bằng giây như hiện nay thì khi cấu hình này lập ra đã có cấu hình khác tốt hơn, mượt hơn và cũng đôi khi không tốt bằng cấu hình hiện tại mà giá cả lại phải đắt đỏ.

 

Có 3 loại cấu hình cơ bản: Cấu hình thấp, cấu hình tầm trung và cấu hình cao cấp. Cứ theo quy mô, địa thế hay tình hình kinh tế quán net của bạn mà lựa chọn cấu hình cho quán net.

 

Việc lựa chọn cấu hình được đúc kết theo những tiêu chí cơ bản như sau

 

Thứ 1: Các linh kiện, thiết bị phải tương thích với nhau

 

lua chon cau hinh cho quan net

Lựa chọn cấu hình cho quán net

 

Về socket về các chuẩn, các khe cắm cũng như việc hỗ trợ nhau. Đây là vấn đề cơ bản nhất rồi, chúng ta có thể tham khảo bằng cách vào trang chủ của các linh kiện để xem các đặc tính và đối tượng mà nó hỗ trợ cũng như chạy tốt với loại thiết bị nào khác. Và cần phải đầu tư cho thiết bị nào là hợp lý, ví dụ như lựa chọn cấu hình cho quán net với máy chủ Bootrom thì cần phải đầu tư cho card mạng cũng như ổ cứng, điều đó lại phải kèm theo bộ nguồn khủng để kéo nhau cho đồng đều.

 

Thứ 2: Các linh kiện có sự đồng đều nhau về công suất tiêu thụ, về hiệu năng cũng như dung lượng. 

 

lua chon cau hinh cho quan net

Lựa chọn cấu hình cho quán net

 

Giống như khi chúng ta đi xe máy mà chỉ đi số 1 vậy, nó sẽ giật lên giật xuống, thì máy tính của chúng ta nếu nguồn điện không ổn định, không phân bổ đều thì sẽ rất hại, cũng như làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

 

Thứ 3: Phù hợp với mục tiêu, mục đích cũng như điều kiện kinh tế của người dùng, giá cả của các thiết bị.

 

 

lựa chọn cấu hình cho quán net

Lựa chọn cấu hình cho quán net

 

Dàn game net của anh quy mô nhỏ, ở vùng thôn quê thì không cần phải đầu tư tới mức core i3 hay cấu hình khủng, anh mua máy để xem phim và học tập thì cũng không cần phải cấu hình cao. Anh là một đại game thủ thì anh phải đầu tư card tốt để đánh nhau cho khỏe...Làm sao để lựa chọn cấu hình cho quán net với thiết bị vừa tiền, độ bền cao và đảm bảo được hiệu năng hoạt động. Hiện nay trên thị trường cạnh tranh khốc liệt nên giá cả của các thiết bị cũng có sự chênh lệch, tuy rằng không nhiều nhưng bạn cũng nên tham khảo để có mức giá tốt nhất, tiết kiệm được nguồn vốn đầu tư.

 

Thứ 4: Chế độ bảo hành, tuổi thọ cũng như độ bền của linh kiện.

 

lua chon cau hinh quan net

Lựa chọn cấu hình cho quán net

 

Đã thuộc hàng điện tử thì đây cũng là một vấn đề hết sức quan trọng. Nhiều thiết bị cứ đúng thời hạn hết bảo hành là sẽ lăn đùng ra, và bạn phải xem xét chế độ bảo hành của các thiết bị cho thật kỹ. Các sản phẩm đều có dán tem của nhà cung cấp, phân phối và công ty phát hành. Bạn hãy đề cập trực tiếp và thật kỹ với họ để đề phòng sau này.

 

Thứ 5: Xem xét sản phẩm của các hãng có uy tín lâu năm, được nhiều người tin dùng và khen ngợi.

lua chon cau hinh quan net

Lựa chọn cấu hình cho quán net

 

Đó là theo số đông, theo sự nhận xét của cộng đồng mạng, thực ra thì khi xét tính cộng đồng thì sẽ có rất nhiều ý kiến trái chiều, tốt với cấu hình này nhưng lại yếu với cấu hình khác. Vì vậy nên cần phải có sự xem xét và cân nhắc, đa phần những sản phẩm được nhiều người lựa chọn và của những hãng lâu năm thì đều chất lượng.

 

Với kinh nghiệm gần 10 năm gắn bó với các quán game net, chúng tôi thấy rằng để đánh giá một sản phẩm thì không gì tốt hơn là cần phải sử dụng nó trong một khoảng thời gian nhất định, cũng như đưa nó vào trong một cấu hình cụ thể. Thực sự thì chúng tôi cũng không thể tự tin khi nói với bạn là một cấu hình nào đó chúng tôi lập ra là hoàn hảo. Vì đôi khi trong quá trình sản xuất, có những sản phẩm cùng 1 mã, nhưng bản mạch có chút lỗi hoặc linh kiện bị kém chất lượng thì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động trong hệ thống, những trường hợp này nếu chỉ test trong một lúc đôi khi không thể nhận biết được. Chúng tôi đã rất nhiều lần đưa các sản phẩm cho các chủ quán game net dùng thử để kiểm tra chất lượng cũng như hiệu năng của nó. Sau khi đạt yêu cầu thì chúng tôi mới cho phép nó được nhập vào cấu hình.

 

Trên thực tế có những kỹ thuật kì cựu nhưng lập những cấu hình đôi khi rất hài hước. Bởi chưa có sự trải nghiệm và đa phần tìm hiểu theo số đông và tham khảo nhiều nguồn cũng như lập theo cảm tính. Đôi khi có những anh chủ quán game net khi nâng cấp máy còn có những đánh giá về cấu hình cũng như lập những cấu hình rất chuẩn chỉnh mà khiến chúng tôi vô vùng ngạc nhiên. Đơn giản là bởi với kinh nghiệm gần 20 năm chủ quán, họ đã quá gắn bó và có quá nhiều kinh nghiệm rồi.

 

Nói như thế không phải chúng tôi tạo cho bạn sự nghi ngờ hay lo lắng và hoang mang. Vì không biết phải lựa chọn cấu hình cho quán net như nào cho tốt. Nếu tuân theo 4 nguyên tắc như trên, thì chúng tôi khẳng định rằng, bạn có thể chọn được 1 cấu hình tương đối tốt. Chắc chắn 1 điều rằng, khi bạn mở quán net thì đều tìm kiếm sự tham khảo cũng như gặp gỡ bên tư vấn của các công ty máy tính để được tư vấn. Họ sẽ đưa cho bạn tên của các linh kiện cụ thể trong cấu hình, và nhiệm vụ của bạn là xét các tiêu chí trên và tìm hiểu chi tiết về sản phẩm. Còn nếu bạn là một người đã có kinh nghiệm, am hiểu về công nghệ, thì thật là tuyệt vời. Chẳng ai lòe được bạn cả.

 

Lời kết

 

Với nguyên tắc:"Chỉ cung cấp và tư vấn những sản phẩm hữu ích cho cộng đồng". Chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu bởi đơn giản sự thật là chúng tôi cần các bạn. Có sự thật lòng, tin tưởng và gắn bó thì mới có sự hợp tác dài lâu và để cùng nhau phát triển. Thành công của khách hàng là niềm vui của chúng tôi và tất cả các công ty nói chung.

 

Hy vọng qua bài viết sẽ giúp cho các bạn có được những cái nhìn thực sự về cấu hình và cách lựa chọn cấu hình cho quán net như thế nào. Ở trang chủ vitinhanphat.com có sẵn các cấu hình. Các bạn có thể tham khảo và lời khuyên của chúng tôi là bạn nên tham khảo ở cả các công ty khác để có những so sánh và sự lựa chọn cấu hình cho quán net hợp lý nhất. Nếu cần hãy gọi điện cho chúng tôi qua số hotline 0909.107.789 Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí và nhiệt tình cho bạn.

 

Vậy là An Phát đã chia sẽ đến bạn đọc bài viết lựa chọn cấu hình cho quán net. Hãy đọc thêm bài viết tiếp theo về tư vấn mở quán net:  Phân bố nhân sự cho quán game net.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ PHÁT TRIỂN VI TÍNH AN PHÁT

Địa chỉ: Trụ sở: 45 Đường D2. Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Các dịch vụ của Vi Tính An Phát

 

- Tư vấn lắp đặt phòng net, lựa chọn cấu hình cho quán net.

- Làm bàn phòng net không dùng case ( thùng máy ).

- Cung cấp sever bootrom chuyên dụng, cài đặt bootrom, máy chủ bootrom

- Làm GPKD (giấy phép kinh doanh ) Bảng hiệu phòng net

 

HÃY CHỌN ĐÚNG ĐỐI TÁC - HÀNG CHẤT LƯỢNG - NHÂN VIÊN CHUYÊN NGHIỆP

    UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP - ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN GIÀU KINH NGHIỆM


Đánh giá về tai nghe ovann x2
Đánh giá về tai nghe ovann x2 - Vi tính An Phát chia sẽ bài viết đánh giá tai nghe ovann x2.
Xem chi tiet
Cuộc chiến phòng net 'Gcafe và CMS: chiến sự leo thang
Theo các chủ quán game, phần mềm GCafe đã đưa ra thông báo cho các game thủ chơi LMHT rằng "máy tính có cài phần mềm gián điệp" đối với các quán game sử dụng CSM.
Xem chi tiet
 Lợi ích của việc lắp đặt camera cho phòng game net.
Camera an ninh ra đời với tác dụng phục vụ cho việc giám sát, quản lý, và theo dõi hoạt động của những công việc mà bạn không thể trực tiếp có mặt ở đó. Đối với phòng game net củng vậy, nào hôm nay hãy cùng Vi Tính An Phát tìm hiểu về những Lợi ích của việc lắp đặt camera cho phòng game net mời các bạn xem qua.
Xem chi tiet
Bootrom là gì? Công dụng của Bootrom ?
Bootrom có lẽ là cụm từ không quá xa lạ đối với các phòng net mới được lắp đặt sau này, tuy nhiên con số người biết đến công nghệ này không phải nhiều vì thế trong bài viết này tôi sẽ khái quát nội dung về bootrom - công nghệ lắp đặt phòng net chuyên nghiệp nhất hiện nay.
Xem chi tiet
Website chính thức của Lenovo bị hack
Theo trang tin tức chuyên về bảo mật TheHackerNews, vào tối ngày 25/2 (giờ Mỹ), website chính thức của Lenovo đã bị giới hacker tấn công và thay đổi giao diện.
Xem chi tiet
Thiết kế phòng net chuyên nghiệp
Thiết kế phòng net chuyên nghiệp - Game online là trò chơi điện tử trực tuyến, mang tính cộng đồng cao. Khi chơi có thể trò chuyện, giao dịch….với những game thủ khác trên mọi miền đất nước. Game online là loại hình giải trí có xu hướng phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam trong thời gian tới nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí của một bộ phận không nhỏ người có nhu cầu chơi. Với ưu thế là một loại hình giải trí hiện đại, dễ chơi, nhất là đối với lứa tuổi thanh thiếu niên
Xem chi tiet
Trong coi quán net thu hút sinh viên tìm việc làm thêm
Ngày nay công nghệ thông tin càng ngày càng phát triển,các dịch vụ kinh doanh internet,game đang ngày càng nở ,rỗ và phát triển kéo theo nghề mở quán net đi lên,vì vậy nghề trông coi quán net đang thu hút những sinh viên kiếm thêm thu nhập ngày càng nhiều
Xem chi tiet
Chuột Eblue Puntero sự lựa chọn tốt khi lắp đặt phòng net
Chuột Eblue Puntero sự lựa chọn tốt khi lắp đặt phòng net - Vi tinh An Phát xin chia sẽ bài viết chuột Eblue Puntero sự lựa chọn tốt khi lắp đặt phòng net.
Xem chi tiet
Cấu hình server bootrom hiệu quả cho phòng net
Cấu hình server bootrom hiệu quả cho phòng net - Xây dựng cấu hình server bootrom thế nào cho quán net? An Phát xin chia sẽ đến các bạn bài viết cấu hình server bootrom hiệu quả cho phòng net
Xem chi tiet
Có thể kinh doanh internet với 100 triệu?
100 triệu đồng có thể kinh doanh tiệm Internet? Cùng với sự phát triển không ngừng của internet thì bên cạnh đó xuất hiện loại hình giải trí game online. Kéo theo đó là hình thức kinh doanh phòng net đang ngày trở nên phổ biến.
Xem chi tiet

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ PHÁT TRIỂN VI TÍNH AN PHÁT

Giấy phép kinh doanh số: 0312786660 ( Loại hình hoạt động: Công ty TNHH Một Thành Viên )

Cấp ngày: 22-05-2014 - Chi cục Thuế Quận Bình Thạnh, TP HCM

Địa chỉ Trụ sở: Số 45 Đường Nguyễn Gia Trí (D2 cũ), Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh. ( Kế cổng sau Trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM - HUTECH )

Trạm BH Đồng Nai: Số 34 Ấp Hòa Bình, Xã Bảo Hòa, Huyện Xuân Lộc, Tỉnh Đồng Nai.
 
 
Hotline Kinh Doanh: 028 35 124 187 Di động 0909 107 789 Mr Vinh.
Team Kỹ Thuật 0286 2738 678 Di động 0943 737 277 Mr Đông.
Bảo Hành: 0286 2727 678 Di động 0932 094 345 Mr Trọng.
Kho hàng + Kế Toán: 0909 107 739 Ms Cẩm Linh.
Website: www.vitinhanphat.com.vn
 
Email: luongvinh@vitinhanphat.com -  Zalo + FaceBook: 0909 107 789 ( Luong Vinh An Phát )
 

Thiết kế phòng net | lắp đặt phòng net 2020 | máy chủ bootrom | server bootrom | cấu hình máy tính chơi game | thiết kế bàn ghế | xin giấy phép kinh doanh internet | lắp ráp phòng net | lắp đặt phòng game | cài đặt bootrom miễn phí | camera an ninh | camera phòng game | camera báo động | máy tính workstation | máy tính văn phòng | máy tính thiết kế đồ họa | coc nguyet san | inacup

Vi Tính An Phát © 2020 Cài đặt bởi Lương Vinh

DMCA.com Protection Status

Chat Zalo
Chat Facebook
0909.107.789

Chính Sách Công Ty: Điều khoản sử dụng Chính sách bảo mật Quy định chung Tuyển Dụng