Cuộc chiến phòng net 'Gcafe và CMS: chiến sự leo thang - Vi Tính An Phát

máy tính workstation

Cuộc chiến phòng net 'Gcafe và CMS: chiến sự leo thang

Theo các chủ quán game, phần mềm GCafe đã đưa ra thông báo cho các game thủ chơi LMHT rằng "máy tính có cài phần mềm gián điệp" đối với các quán game sử dụng CSM.

GCafe và CSMBoot (CSM) là hai phần mềm quản lý phòng máy của hai nhà phát hành game đình đám ở Việt Nam hiện nay, Garena và VNG. Mặc dù bề ngoài, chúng chỉ mang cái mác là hai ứng dụng hỗ trợ quản lý, theo dõi thời gian chơi và tính tiền cho chủ quán, trên thực tế đây mới chính là "boss ẩn", kiểm soát toàn bộ hoạt động của các quán game, internet hiện nay. Qua phần mềm này, người ta có thể nắm bắt được hoạt động của quán game, lượng người chơi, giờ giấc, các game được phổ biến, thậm chí cả ngăn chặn game thủ chơi một số sản phẩm game khác (nếu muốn).

Do đó, cuộc chiến giành thị phần giữa GCafe và CSM từ trước đến nay đã vô cùng cam go và khốc liệt, nhưng được ẩn dưới lớp vỏ âm thầm, hòa hảo. Nhưng nay, mọi sự đã thay đổi và chiến sự giữa hai anh tài này đang có dấu hiệu leo thang một cách nghiêm trọng.

Cuộc chiến tại các phòng máy chưa bao giờ nhẹ nhàng, yên ả.

 Cuộc chiến tại các phòng máy chưa bao giờ nhẹ nhàng, yên ả.

 

Cụ thể, theo các phản ánh mới đây của hàng loạt chủ quán game ở nhiều địa phương, các game thủ khi chơi Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) tại các quán game sử dụng phần mềm CSM đã nhận được thông báo rằng "Phần mềm gián điệp hoặc chương trình hack đã được tìm thấy trên PC này". Điều này đã khiến cho các game thủ không thể vào game và bắt đầu nghi ngờ chủ quán game đã để cho máy tính có ứng dụng gián điệp, khiến tài khoản và bảo mật của họ có thể bị lộ, bị mất.

Điều này đã khiến nhiều chủ quán game khốn đốn khi ngay trong đêm, hàng loạt trường hợp được báo cáo lên và gọi hỗ trợ cho bộ phận khách hàng của CSM đều không được giải quyết. Trong khi đó các game thủ chán nản và bỏ về, ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín của đơn vị kinh doanh.

Game thủ có dám chơi game ở đây không khi gặp thông báo này?

Game thủ có dám chơi game ở đây không khi gặp thông báo này?

 

Ngay sau đó, hàng loạt chủ quán nét đã đồng loạt phản ứng một cách dữ dội bởi cho rằng đây là cuộc chiến thương trường giữa GCafe và CSM, khi hai đơn vị này muốn phá quấy nhau trong lĩnh vực kinh doanh, trong khi người bị ảnh hưởng và chịu thiệt hại nặng nề lại là bản thân họ.

Thậm chí, một vài người còn tập hợp và kêu gọi nhau cùng kéo lên văn phòng Garena tại Tp. HCM hôm 15/12 tới đây để "làm cho ra lẽ".

Trên thực tế, vấn đề của câu chuyện này nằm ở chỗ đối tượng mà Garena đang nhắm tới, chính là đội ngũ những người đang bán "Tool lậu" cho phép các game thủ chơi tại quán này có thể nhận được x2 kinh nghiệm khi chơiLMHT và FIFA Online 3 giống như đang dùng GCafe với chi phí rẻ hơn nhiều so với việc mua gói hỗ trợ từ Garena.

Đây thực ra là chính sách mới được Garena thực hiện.

       Đây thực ra là chính sách mới được Garena thực hiện.

 

Và để giải quyết "những kẻ đang làm thất thoát doanh thu của mình", Garena đã quyết mạnh tay, cấm game thủ chơi trên các máy có sử dụng phần mềm "x2 kinh nghiệm" kia. Nhưng, nếu chỉ xử lý các máy tính có hack, tại sao nó lại liên quan đến CSM? Nguyên nhân nằm ở một lý do khách quan là GCafe có nhiều hạn chế hơn, độ ổn định kém hơn, khiến máy chạy nặng hơn CSM, bên cạnh độ "thông minh" trong cách tính tiền và hóa đơn cũng không bằng. Trong khi bù lại, GCafe lại có tập khách hàng trung thành lớn do hiện có nhiều người chơi LMHT và FIFA Online 3.

Các chủ quán game vừa muốn sử dụng món hàng tốt nhất cho thiết bị của mình, vừa không muốn bỏ lỡ việc chiều lòng phần đông các game thủ. Do đó, họ có một cách giải quyết vẹn cả đôi đường là sử dụng CSM đồng thời mua bản hack từ các cá nhân bên ngoài. Thậm chí một số chủ quán còn chia sẻ rằng các nhân viên kinh doanh của VNG khi mời chào cài đặt CSM còn giới thiệu cho họ chỗ mua Tool x2 để hỗ trợ. Do đó, động thái mới này của hãng phân phối GCafe có thể nói là một mũi tên trúng hai đích, vừa xử lý được nhóm làm tool lậu, vừa đánh vào điểm yếu của VNG. Một số chủ quán còn nói rằng chính sách của Garena giống như việc "thà giết lầm còn hơn bỏ sót".

Điều khiến các chủ quán nét khó chịu nhất là việc nhà phát hành game đã hạ thấp uy tín của quán game trong mắt người chơi một cách thậm tệ.

Điều khiến các chủ quán nét khó chịu nhất là việc nhà phát hành game đã hạ thấp uy tín của quán game trong mắt người chơi một cách thậm tệ.

 

Dẫu vậy, cách làm mới của Garena cũng có mặt tiêu cực của nó, theo quan điểm của nhiều người. Bởi ngoài việc chính sách được thực hiện quá bất ngờ, nó cũng vô tình khiến cho các khách hàng nghi ngờ và có cái nhìn xấu về quán game, khi mà thông báo "máy tính có phần mềm gián điệp" xuất hiện chình ình trước mặt. Nhiều người còn cho rằng liệu thông báo của Garena là nhằm đúng vào các máy tính có bản hack, hay nhằm vào quán game dùng CSM rồi mặc định cho rằng họ sử dụng phần mềm hack để ra thông báo chặn.

"Việc cạnh tranh của GCafe và CSM có liên quan gì đến phòng máy chúng tôi?
Cùng lắm các ông không cho vào game của các ông, đằng này ông đi bêu riếu rằng chúng tôi là cài phần mềm gián điệp? Vậy hỏi ai gián điệp ai? Tại sao ông lại tự cho ông cái quyền đi bêu riếu người khác, trên chính cái máy của chúng tôi?", một chủ quán nét bức xúc đã bày tỏ.

Garena cần cẩn trọng hơn trong việc đưa ra các chính sách và quyết định của mình.

 

Trong tình thế gấp gáp, một số cá nhân đã phân tích và đưa ra hướng xử lý tạm thời như sau: "Nếu chủ tiệm không xài Tool x2 bên ngoài, tiệm xài CSM để tính tiền thì gọi nhân viên Garena tới kiểm tra rồi gỡ bỏ IP, không thông báo có hack trên máy. Nếu chủ tiệm xài Tool x2 ngoài, nên liên hệ trực tiếp với... mấy người bán Tool để họ sửa lỗi, nếu không sửa được thì gỡ bỏ, vào hệ thống xóa đường dẫn và công cụ này đi rồi gọi nhân viên Garena tới kiểm tra, gỡ bỏ IP. Đợi tình hình ổn sau đó... tính tiếp. Còn nếu chủ tiệm xài Tool chính hãng từ Garena mà cũng gặp vấn đề trên, đơn giản là hãy gọi thẳng tới nhân viên hỗ trợ".


"Đứng về phương diện kinh doanh, thì cái nào làm lợi nhất cho mình thì làm. Chủ tiệm net cũng vậy, hiện tại LMHTvà FIFA Online 3 đang nổi thì đi theo GCafe có lợi nhất bởi khách hàng tăng, doanh số tăng. Sau này thì như thế nào mình không biết, có thể VNG có game hay thu hút khách hàng thì mọi người quay lại CSMBoot", một cá nhân nhận định.

Sưu tầm từ nguồn: vnexpress.vn


Điểm qua sự khác nhau giữa những quán net xưa và nay
Theo thời gian, đất nước phát triển, công nghệ thông tin cũng phát triển theo nhu cầu của con người.Các quán Net vì thế mà đã nâng cấp dần về cấu hình cũng như trang thiết bị, phòng net có thiết kế đẹp hơn...Để thấy được sự thay đổi này chúng ta cùng xem những hình ảnh về sự khác biệt của các quán net từ xưa và nay.
Xem chi tiet
 Lợi ích của việc lắp đặt camera cho phòng game net.
Camera an ninh ra đời với tác dụng phục vụ cho việc giám sát, quản lý, và theo dõi hoạt động của những công việc mà bạn không thể trực tiếp có mặt ở đó. Đối với phòng game net củng vậy, nào hôm nay hãy cùng Vi Tính An Phát tìm hiểu về những Lợi ích của việc lắp đặt camera cho phòng game net mời các bạn xem qua.
Xem chi tiet
Ở đâu lắp đặt phòng net tốt nhất?
Bạn đang muốn kinh doanh phòng net nhưng vẫn còn lo lắng băn khoăn vì chưa biết ở đâu cung cấp dịch vụ lắp đặt phòng net tốt nhất, uy tín nhất.Bạn không cần phải lo lắng vì đã có chúng tôi.Vi tính An Phát địa chỉ số 45d2 phường 25 quận bình thạnh,hcm với 10 năm xây dựng và phát triển, chúng tôi đã có kinh nghiệm trong hoạt động thi công,thiết kế lắp đặt phòng net trọn gói đã và đang thi công gần 2000 dự án lớn nhỏ trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận.Đặc biệt với nhiều ưu đại lớn đến từ công ty sẽ giúp các bạn có một phòng net tốt nhất,giảm chi phí giá thành thấp nhất, linh kiện chính hạng bảo hành tận 2 năm tại Vi tính An Phát
Xem chi tiet
Kinh doanh game net nông thôn, hướng đi chiến lược 2017.
Với sự phát triển như vũ bảo của ngành dịch vụ giải trí phòng game net, thì sự cạnh tranh ở các thành phố lớn đã lên đến đỉnh điểm. Vì thế một số người muốn kinh doanh game net đã chuyển hướng chiến lược về vùng nông thôn, vùng quê để có thể phát triển dễ dàng hơn với sự cạnh tranh tương đối dễ chịu và vô tình nó đã trở thành hướng đi chiến lược của kinh doanh phòng net game 2017 nào hãy cùng Vi Tính An Phát tìm hiểu về chiến lược mới này nhé.
Xem chi tiet
Đánh giá về tai nghe ovann x2
Đánh giá về tai nghe ovann x2 - Vi tính An Phát chia sẽ bài viết đánh giá tai nghe ovann x2.
Xem chi tiet
Yếu tố phong thủy trong thiết kế phòng game
Từ xa xưa, yếu tố phong thủy trong kinh doanh rất được con người chú trọng. Dù kinh doanh lớn hay nhỏ thì nó cũng ảnh hưởng một phần nào đến sự thành bại của doanh nghiệp. Trong kinh doanh phòng net cũng vậy, phong thủy trong thiết kế một phòng net là một yếu tố không thể bỏ qua.
Xem chi tiet
Làm giấy phép kinh doanh intertnet siêu tốc
Làm giấy phép kinh doanh - Chào tất cả các đơn vị và quý khách đang có nhu cầu muốn xin giấy phép kinh doanh internet để mở tiệm net hay phòng game.
Xem chi tiet
Bootrom là gì? Công dụng của Bootrom ?
Bootrom có lẽ là cụm từ không quá xa lạ đối với các phòng net mới được lắp đặt sau này, tuy nhiên con số người biết đến công nghệ này không phải nhiều vì thế trong bài viết này tôi sẽ khái quát nội dung về bootrom - công nghệ lắp đặt phòng net chuyên nghiệp nhất hiện nay.
Xem chi tiet
Nên mua màn hình nào khi lăp đặt phòng net?
Câu hỏi được đặt ra là, màn hình phòng net ở kích cỡ nào, cũng như độ phân giải ra sao là phù hợp với việc chơi game nhất.
Xem chi tiet
Ở đâu thiết kế phòng net chất lượng
Ở đâu thiết kế phòng net chất lượng - Ông cha ta có câu " tiền nào của nấy ", câu nói này quả không sai. Các bạn ĐỪNG HAM RẺ + HÃY CHỌN HÀNG CHẤT LƯỢNG. Nếu bạn đang cần mở một phòng net game chất lượng thì hãy đến với chúng tôi, Công Ty An Phát với hơn 10 năm kinh nghiệm làm bên máy tính sẽ giúp bạn thiết kế phòng net đẹp. Đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm. Đã và đang thi công nhiều dự án Phòng Net Tiệm Game và cơ sở hạ tầng các tòa nhà hay hệ thống mạng nội bộ của các doanh nghiệp hay các công ty lớn.
Xem chi tiet

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ PHÁT TRIỂN VI TÍNH AN PHÁT

Giấy phép kinh doanh số: 0312786660 ( Loại hình hoạt động: Công ty TNHH Một Thành Viên )

Cấp ngày: 22-05-2014 - Chi cục Thuế Quận Bình Thạnh, TP HCM

Địa chỉ Trụ sở: Số 45 Đường Nguyễn Gia Trí (D2 cũ), Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh. ( Kế cổng sau Trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM - HUTECH )

Trạm BH Đồng Nai: Số 34 Ấp Hòa Bình, Xã Bảo Hòa, Huyện Xuân Lộc, Tỉnh Đồng Nai.
 
 
Hotline Kinh Doanh: 028 35 124 187 Di động 0909 107 789 Mr Vinh.
Team Kỹ Thuật 0286 2738 678 Di động 0943 737 277 Mr Đông.
Bảo Hành: 0286 2727 678 Di động 0932 094 345 Mr Trọng.
Kho hàng + Kế Toán: 0909 107 739 Ms Cẩm Linh.
Website: www.vitinhanphat.com.vn
 
Email: luongvinh@vitinhanphat.com -  Zalo + FaceBook: 0909 107 789 ( Luong Vinh An Phát )
 

Thiết kế phòng net | lắp đặt phòng net 2020 | máy chủ bootrom | server bootrom | cấu hình máy tính chơi game | thiết kế bàn ghế | xin giấy phép kinh doanh internet | lắp ráp phòng net | lắp đặt phòng game | cài đặt bootrom miễn phí | camera an ninh | camera phòng game | camera báo động | máy tính workstation | máy tính văn phòng | máy tính thiết kế đồ họa | coc nguyet san | inacup

Vi Tính An Phát © 2020 Cài đặt bởi Lương Vinh

DMCA.com Protection Status

Chat Zalo
Chat Facebook
0909.107.789

Chính Sách Công Ty: Điều khoản sử dụng Chính sách bảo mật Quy định chung Tuyển Dụng